TRANG NHẤT > VĂN BẢN HƯỚNG DẪN TUYÊN GIÁO
Cập nhật 29/03/2012 (GMT+7)

Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 03/2012, định hướng công tác tuyên truyền tháng 04/2012

Báo cáo số 103-BC/BTGTU, ngày 26/3/2012 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

BÁO CÁO

kết quả công tác tuyên truyền tháng 3,

 hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 4 năm 2012

 

 

Trong tháng 3 năm 2012, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan trong binh chủng tuyên truyền đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, đạt được những kết quả sau:

I- Công tác tuyên truyền của b áo, đài

1- Thời sự - chính trị

- Báo, đài thông tin kịp thời chuyến thăm và làm việc tại Gia Lai của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lễ khai mạc, bế mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp; phản ánh kịp thời các hoạt động quan hệ đối ngoại của lãnh đạo tỉnh với nước bạn Campuchia.

- Kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2012), 53 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959-03/3/2012) và 23 năm Ngày Biên phòng toàn dân (1989 - 2012); 65 năm Ngày truyền thống Báo Gia Lai (16/3/1947 - 16/3/2012), Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng... là tâm điểm tuyên truyền trong tháng trên Báo Gia Lai, Đài PT-TH tỉnh với nhiều tin, bài, phóng sự có chất lượng, nhiều hoạt động được tổ chức như về nguồn, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; giao lưu văn hóa, văn nghệ; tham quan học tập kinh nghiệm; giao lưu kết nghĩa...

- Tuyên truyền, phản ánh các đơn vị, địa phương tổ chức lễ trao sổ tay Làm theo gương Bác” , đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, tự giác của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội và của từng người dân, trong đó nhấn mạnh vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt. Đồng thời nêu g ương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác.

- Báo Gia Lai trong tháng qua đã tập trung viết về công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ huyện Chư Păh quan tâm phát triển đảng viên (Báo GL, 5/3); Đăk Pơ xóa làng trắng tổ chức cơ sở đảng (Báo GL, 13/3)...

 

2- Kinh tế

- Báo, đài phản ánh đến nay hầu hết các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ Đông Xuân 2011-2012, với tổng diện tích gieo trồng 57.173 ha, đạt 103% kế hoạch. Hiện nông dân các địa phương đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng, đồng thời chuẩn bị sản xuất vụ mùa.

- Báo, đài tiếp tục tuyên truyền triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; những mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội có hiệu quả; những kinh nghiệm hay; các cấp, các ngành chung tay xây dựng nông thôn mới. Báo Gia Lai có các bài: làm nông thôn mới ở Tây Nguyên; phụ nữ Gia Lai năng động, sáng tạo, chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng nông thôn mới nhìn từ xã điểm Sơn Lang; tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; mô hình nuôi trăn gấm ở Chư Sê;  Báo Nông Thôn ngày nay có bài: Nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Báo điện tử QĐND có bài: Nhờ Công ty 75, người Jrai đã biết làm giàu. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cũng có nhiều phóng sự phản ánh công tác xây dựng nông thôn mới ở các huyện trong tỉnh.

- Báo, đài thông tin nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh giảm các loại lãi suất cho vay giúp cho người dân, doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận vốn, giảm được áp lực chi phí sản xuất, kinh doanh

- Báo Gia Lai phản ánh các công trình thủy lợi, đường giao thông liên huyện, các công trình giao thông phục vụ cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư do thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội: Công trình thủy lợi Ia Mơr... chờ vốn (Báo GL, 6/3); đầu tư giao thông: vẫn khó khăn về nguồn vốn (Báo GL, 14/3).

- Báo, đài phản ánh trong những ngày gần đây, trên địa bàn các huyện: Kbang, Kông Chro, Đăk Pơ và thị xã An Khê, nhân dân trồng mía đang hết sức lo lắng vì hơn 400 nghìn tấn mía vẫn chưa được thu hoạch. Nguyên nhân chính là do Nhà máy đường An Khê chưa thực hiện được việc nâng công suất 10 nghìn tấn/ngày trong niên vụ sản xuất năm 2011 - 2012 (hiện tại mới chỉ chạy được 6.500 tấn/ngày). Với tiến độ thu mua mía như hiện nay, phải đến tháng 6/2012 Nhà máy mới có thể hoàn thành niên vụ sản xuất; trong khi đó, thời tiết đang vào đỉnh điểm của mùa khô gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đường trên cây mía.

- Để có nơi giết mổ gia súc tập trung, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hai nông dân thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai đã bỏ vốn xây dựng lò mổ, được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao - đây là cách làm hay, cần được nhân rộng, giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát được dịch bệnh, nguồn thịt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn được báo, đài phản ánh kịp thời. Đài PT-TH Gia Lai có phóng sự phản ánh việc giết mổ gia súc gia cầm tràn lan, khó kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

- Do thời tiết thay đổi thất thường nên nhiều loại sâu bệnh hại lúa đã xuất hiện trở lại như: Rầy nâu, đạo ôn, khô vằn, ốc bươu vàng... gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất vụ Đông Xuân được báo, đài phản ánh đến người dân và các cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng hướng dẫn các địa phương chăm sóc cây trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách để phòng trừ hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra: Rầy nâu xuất hiện trên cây lúa (Báo GL, 8/3, Đại Đoàn Kết 9/3).

3- Văn hoá - Xã hội

- Công tác giám sát điều tra hộ nghèo, cận nghèo, thực hiện Luật biên giới quốc gia của Hội đồng nhân dân tỉnh cũng được báo, đài phản ánh kịp thời.

- Trong tháng, báo, đài đã tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động văn hóa, nghề truyền thống của dân tộc Jrai, Bahnar trong mùa lễ hội tháng 3... với những tin, bài, hình ảnh khắc họa khá sinh động, có chiều sâu.

- Báo Gia Lai có loạt bài phản ánh đến các cơ quan chức năng tỉnh những thiếu sót của một số cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh như: cơ sở đào tạo nhiều, học viên thì ít, xây dựng học phí chưa phù hợp, cắt xén chương trình đào tạo, giáo viên không có sổ lên lớp, không có giáo án, lớp học không có học viên, bố trí lịch học chồng chéo...: Thấy gì trong công tác đào tạo, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ? (Báo GL, 6-7/3).

- Báo Gia Lai ngày 13/3, có bài: Trường học xây xong rồi “niêm   phong phản ánh huyện Chư Păh sẽ được đầu tư xây dựng 24 phòng học, tuy nhiên, do nguồn vốn thuộc đề án kiên cố hóa trường học năm 2011 chưa bố trí vốn nhưng Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản huyện vẫn tổ chức thi công, các phòng học sai về quy mô và địa điểm xây dựng theo đề án. Điều đáng lưu ý là hiện nay các công trình đã được xây dựng xong hơn một năm nay nhưng không đưa vào sử dụng mà lại đóng cửa, “niêm phong”; trong lúc các trường đang thiếu phòng học trầm trọng và phải cho học sinh ngồi học trong những phòng tạm, phòng ban giám hiệu nhà trường, phòng đoàn - đội.

- Lớp học treo” - một vấn đề đang tồn tại của ngành Giáo dục-Đào tạo Gia Lai, đó là tình trạng thiếu giáo viên, nhất là ở bậc mầm non và tiểu học được báo, đài phản ánh, thông tin đến các cơ quan chức năng của tỉnh. Một số giải pháp khắc phục tình trạng trên cũng được báo, đài đề cập.

 - Báo, đài thông tin tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số không chỉ tập trung nâng cao về mặt thể chất, trí tuệ mà còn tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ Luật hôn nhân và gia đình, thực hiện sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình đem lại sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em ngày một tốt hơn.

- Báo Gia Lai ngày 14/3 có bài viết “Suy nghĩ về bộ chữ cái tiếng Việt” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng phản ánh những bất cập về bộ chữ cái tiếng Việt, tác giả cũng kiến nghị Bộ Giáo dục-Đào tạo nên rà soát lại sách giáo khoa, giáo trình hiện hành để thống nhất số lượng và cách gọi tên con chữ, tên âm trong bộ chữ cái tiếng Việt và cần quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất các dụng cụ, phần mềm phục vụ việc dạy và học tiếng Việt.

- Công tác tư vấn mùa thi cao đẳng, đại học, hướng nghiệp năm 2012 được báo, đài thông tin kịp thời.

- Báo, đài tích cực phản ánh, cảnh báo bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

4- Quốc phòng - An ninh và công tác nội chính

- Tuần lễ an toàn lao động và phòng chống cháy nổ quốc gia được báo, đài quan tâm phản ánh. Đài PT-TH tỉnh đã có những phóng sự có chất lượng về chủ đề này.

  - Công tác tuyên truyền “Năm an toàn giao thông 2012” được báo, đài chú trọng và duy trì thường xuyên chuyên mục truyền hình “An toàn giao thông trách nhiệm của cộng đồng”, Báo Gia Lai có nhiều bài viết phản ánh về các vụ tai nạn giao thông, các điểm đen giao thông: Một “điểm đen” giao thông cần khắc phục (Báo GL, 5/3); Ẩn họa tai nạn giao thông tại Đăk Pơ (Báo GL, 12/3).

- Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của các cơ quan chức năng, đã phá nhiều vụ án cướp giật, trộm cắp, buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy cũng được báo, đài đưa tin, phản ánh.

- Báo, đài đưa tin phản ánh Toà án nhân dân tỉnh xét xử lưu động vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tuyên phạt tử hình đối với Phạm Vũ (tổ 2, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku) về tội giết người: Án tử hình cho đối tượng định giết gia đình nhà vợ (Pháp Luật & Xã Hội 3/3; Sài Gòn Giải Phóng 3/3; Tiền Phong 3/3; Người Lao Động 3/3)…

- Diễn đàn Để nhân dân tin yêu”, “Pháp luật - đời sống” được báo, đài duy trì thường xuyên.

II- Hoạt động tuyên truyền của các đơn vị

- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 37 năm Ngày giải phòng tỉnh (17/3/1975 - 17/3/2012), ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng…; chuẩn bị nội dung và tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS năm 2012”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

- Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959-03/3/2012) và 23 năm ngày Biên phòng toàn dân (1989 - 2012), ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3) . Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia” cho 06 tập thể và 10 cá nhân có bài đạt giải cấp tỉnh, lựa chọn 09 bài tham gia dự thi cấp Trung ương . Tổ chức trao và hướng dẫn sử dụng sổ tay “Làm theo gương Bác” cho 539 đảng viên trong Đảng bộ; phát động phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tăng cường cán bộ xuống các địa bàn trọng điểm kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo các Đồn biên phòng chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ địa bàn trong các ngày lễ; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân và phối hợp với các ban, ngành, lực lượng liên quan nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, tham mưu và tham gia xử lý giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên biên giới.

- Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo 23/23 đầu mối đơn vị quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” . Phối hợp với các trường tiểu học và trung học phổ thông của thành phố Pleiku tuyên truyền truyền thống của Đảng, quân đội và lực lượng vũ trang tỉnh cho 300 học sinh. Chiếu phim “Lời thề chiến sỹ”; “Tây Sơn hào kiệt” thu hút 1.240 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tham gia.

- Đoàn T hanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình tư vấn mùa thi năm 2012 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh; tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XII năm 2012 và giải bóng đá học sinh các trường dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai lần thứ II/2012.

- Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục theo dõi, chỉ đạo đại hội cựu chiến binh các cấp xã, phường, thị trấn .

- Hội Liên hiệp Phụ n tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 37 năm ngày giải phóng Gia Lai 17/3. Các cấp Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động 21.018 cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2012 cho các đơn vị huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc. Tiếp tục duy trì và thực hiện phong trào “Phụ nữ Gia Lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, trong tháng các cơ sở Hội đã vận động quyên góp được 630 kg gạo, 9.500.000 đồng giúp 57 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

- Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đôn đốc hội nông dân cấp cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ Dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân để gửi Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thẩm định và giải ngân.

- Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ký kết giao ước thi đua cụm thi đua liên đoàn lao động các tỉnh Tây Nguyên; ký kết giao ước thi đua với 6 tổ chức chính trị xã hội tỉnh năm 2012.

- Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo các TCCS đảng triển khai tuyên truyền hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng. Hướng dẫn học tập chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị đồng thời triển khai, hướng dẫn sử dụng sổ tay “Làm theo gương Bác”.

- Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; Đảng ủy trực thuộc xây dựng hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn trong quý II năm 2012; công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2012; Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI; tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ VII, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2013 - 2018).

III- Định hướng công tác tuyên truyền tháng 4 năm 2012

1- Tuyên truyền công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện sổ tay “Làm theo gương Bác”  trong toàn Đảng bộ .

Báo, đài chú trọng và có nhiều hình thức trong khai thác, tuyên truyền, phản ánh dư luận xã hội, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xung quanh việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

2- Tập trung tuyên truyền kết quả công tác sản xuất và chăm sóc cây trồng vụ Đông-Xuân 2012; công tác phòng chống hạn và chuyển đổi cây trồng trên những diện tích thiếu nước. Tuyên truyền về các nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội do Chính phủ, UBND tỉnh chỉ đạo; phản ánh các ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý II năm 2012 .

3- Tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; những mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội có hiệu quả; những khó khăn, vướng mắc, giải pháp, những kinh nghiệm hay trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Quan tâm tuyên truyền   vận động doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới; Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới; Lực lượng Biên phòng toàn quốc chung sức xây dựng nông thôn mới; Tuổi trẻ Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới...

4- Tuyên truyền Chiến lược cải cách hệ thống thuế, công tác chỉ đạo thu ngân sách góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu thu ngân sách của địa phương, của tỉnh năm 2012.

5- Tăng cường công tác tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhất là việc cung ứng phân phối hàng hóa phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa; biểu dương những đơn vị có sản phẩm chất lượng cao, tôn vinh thương hiệu Việt.

6- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở người trong thời điểm chuyển mùa, nhất là dịch viêm não mô cầu ở trẻ em đang có nguy cơ lây lan; dịch cúm gia cầm; công tác bảo vệ môi trường; công tác phòng chống cháy nổ; phòng chống cháy rừng mùa khô; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II và kết thúc năm học 2011 - 2012 ; chuẩn bị cho tuyển sinh đại học, cao đẳng, dạy nghề năm 2012...

7- Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bệnh tay, chân, miệng tới nhân dân; tăng cường công tác giám sát, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, nhân lực, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Các sở, ngành chức năng, các địa phương khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay, chân, miệng” theo tinh thần Công văn số 586/UBND-VHXH, ngày 07/3/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về triển khai chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay, chân, miệng.

8- Tiếp tục tuyên truyền về mùa lễ hội truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar, chú ý tuyên truyền việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; đồng thời lên án, phê phán các hiện tượng mê tín, dị đoan, các hủ tục lạc hậu, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của đồng bào.

9- Tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2012); Đại hội Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân các cấp. Các hoạt động văn hóa, thể thao nhân các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị, xã hội của đất nước, của tỉnh.

10- Tiếp tục tuyên truyền công tác quản lý và bảo vệ rừng; phòng, chống lâm tặc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống cháy nói chung và phòng chống cháy rừng nói riêng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô. Tuyên truyền Năm an toàn giao thông: nâng cao ý thức người dân trong chấp hành luật lệ giao thông; kiến nghị các biện pháp, giải pháp giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

11- Tuyên truyền công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; phòng, chống ma túy, HIV/AIDS; đấu tranh xóa bỏ “Tà đạo Hà Mòn”; xây dựng kế hoạch tuyên truyền PGCM, tuyên truyền biển đảo và công tác thông tin đối ngoại năm 2012 .

12- Tuyên truyền và triển khai có hiệu quả cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao  hai nước (5/9/1962 - 5/9/2012) và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2012)  do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam và Lào tổ chức.

13- Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm:

- Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng 3 Âm lịch): Khẳng định vị trí và ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc lễ của dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, biết ơn sâu sắc các vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; đồng thời, thúc đẩy xã hội hoá hoạt động văn hoá, phát huy sức dân, chăm lo xây dựng đời sống văn hoá dân tộc. Cổ vũ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hướng về cội nguồn dân tộc, chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Gia Lai giàu đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng thời, nâng cao cảnh giác cách mạng trước các âm mưu thủ đoạn phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

- Kỷ niệm 142 năm Ngày sinh V.I Lênin (22/4/1870 - 22/4/2012): Tuyên truyền rộng rãi về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Lênin, vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản và toàn thể nhân loại cần lao trên toàn thế giới. Qua đó nâng cao nhận thức về Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, khẳng định những thành tựu vĩ đại của dân tộc ta đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước; đề cao nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong giai đoạn mới.

- Kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012): Khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của sự kiện chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc và lịch sử phong trào cách mạng vô sản thế giới. Tuyên truyền thành tựu to lớn của đất nước, của tỉnh sau 37 năm giải phóng, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ hội nhập quốc tế. Biểu dương những thành tựu và kinh nghiệm của công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh, của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế. Khẳng định đường lối đổi mới đúng đắn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta.

- Kỷ niệm 126 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01 /5/2012): Tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân, công chức, viên chức Gia Lai không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà, góp phần vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

* Một số khẩu hiệu tuyên truyền

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2012)!

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 142 năm Ngày sinh V.I Lênin (22/4/1870 -22/4/2012) !

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2012) !

- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng!

- Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV!

- Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!

- Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam!

- Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Căn cứ hướng dẫn này, đề nghị Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; Đảng ủy trực thuộc; Tuyên giáo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan báo, đài thường trú, của tỉnh và các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả.

Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 CÁC TIN TỨC KHÁC
Công văn mời hội nghị báo cáo viên toàn tỉnh tháng 4 năm 2014 (17/04)
Đề cương tuyên truyền 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2014) (16/04)
Công văn đính chính kỷ niệm ngày sinh của V.I Lênin (03/04)
Công văn đính chính kỷ niệm ngày sinh của V.I Lênin (03/04)
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn quý II năm 2014 (28/03)
Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 3, hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 4 năm 2014 (28/03)
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2014) và 60 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2014) (17/03)
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014) (17/03)
Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 02/2014, hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 03 năm 2014 (20/02)
Hướng dẫn tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (18/02)
Hướng dẫn tuyên truyền về việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo (18/02)
Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 01/2014, hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 02 năm 2014 (20/01)
Hướng dẫn công tác tuyên truyền Quý I năm 2014 (07/01)
Dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyên giáo năm 2013 phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014 (26/12)
Báo cáo đánh giá kết quả công tác tuyên truyền năm 2013, kết quả công tác tuyên truyền tháng 12/2013. Hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 01 năm 2014 (25/12)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


Xem toàn bộ Clip

 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

Nhiều hoạt động mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trung ương Hội LHTN Việt Nam vừa có hướng dẫn về việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2014). Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 10-4 đến 10-5, trong đó tập trung vào dịp kỷ niệm đúng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của chiến thắng này, tổ chức tọa đàm, diễn đàn giao lưu với các nhân chứng lịch sử, tuổi trẻ VN sẽ tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn hướng về các gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng, các mẹ VN anh hùng, tặng học bổng cho con em gia đình chính sách vượt khó học giỏi. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao cũng như một số hoạt động vì an sinh xã hội khác (khám bệnh phát thuốc, tặng quà gia đình khó khăn, hiến máu tình nguyện, tặng học bổng).

Trung ương Hội cũng khuyến khích các đơn vị tổ chức hành trình về với Điện Biên Phủ để hỗ trợ đồng bào, thanh thiếu nhi tại những nơi còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Cụ thể có thể xây tặng nhà nhân ái, nhà bán trú, thăm tặng quà, tặng phòng máy tính làm điểm tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ và Internet...

* Thành đoàn TP.HCM cho biết sẽ tổ chức các hoạt động cao điểm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Âm vang Điện Biên - hào khí tuổi trẻ”. Theo đó, ngoài việc tuyên truyền sẽ là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ VN anh hùng, chăm sóc các cựu chiến binh, thanh niên xung phong từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Ngoài ra còn tổ chức cho thanh thiếu nhi TP gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử và các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng sự kiện này...THÔNG BÁO


Kết quả kỳ thứ bảy 

(đợt ba- Từ Tây Nguyên đến Điện Biên)

từ ngày 25/02/ 2014 đến 17 giờ ngày 20/3/2014

cuộc thi “60 năm-Âm vang Điện Biên”

 

I- Kết quả thi kỳ thứ bảy trắc nghiệm của tháng 03/2014

1-Đáp án đúng của câu hỏi kỳ thứ bảy:

-Câu 1: 4h sáng ngày 7-5-1954, trung đoàn 174    (c)

-Câu 2: Một tiểu đội của đại đoàn 312                 (a)

-Câu 3: Huyện Điện Biên                                    (b)

-Câu 4: Ngày 28-6-1954                                    (b)                                   

2-Kết quả người đạt giải kỳ thứ bảy:

-01 giải nhất: Phạm Thị Vọng

Đơn vị: Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, TP Pleku, Gia Lai

-01 giải nhì: Nguyễn Thị Huệ

Đơn vị: Uỷ ban kiểm tra Đảng huyện Krông Pa, Gia Lai

-02 giải ba: Hoàng Thị Chung

Đơn vị: Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, TP Pleiku, Gia Lai

Võ Thị Thùy Dung

Đơn vị: Giáo viên Trường tiểu học Lê Quý Đôn, TP Pleiku, Gia Lai

-05 giải khuyến khích:

+ Lê Văn Cường

Đơn vị: Phòng PX 13 Công an tỉnh Gia Lai

+Phí Nguyễn Đại Dương

Đơn vị: Lớp 10C4A trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai

+Siu Hinh

Đơn vị: Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

+Nguyễn Đinh Thảo Nguyên

Đơn vị: Lớp 10C4A trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai

+Trần Thị Hà

Đơn vị: Trường mẫu giáo Chư Ngọc, huyện Krông Pa, Gia Laithu tuc cai canh hanh chinh

TTVHGL

CAU HOI THI VIET 60 NAM

1

nghi quyet

bantinsinhhoatchibo

churong mang yang

chu se

cam nang tuyen giao co so

f

bantinsinhhoatchibo

thu cong tac vien

hoc ky trong quan doi

tra cuu diem thi

Đặc san số tháng 2 năm 2014


 Thăm dò ý kiến

Từ 1/4/2013, ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%, bạn có hài lòng về quy định mới này?

  Hài lòng
  Vẫn chưa hài lòng
  Ý kiến khác

Nếu bạn đến Tây Nguyên tham quan du lịch thì bạn đến tỉnh nào?

  Tỉnh Kon Tum
  Tỉnh Gia Lai
  Tỉnh Đắk Lắk
  Tỉnh Lâm Đồng
  Tỉnh Đắk Nông


Số người truy cập 513404
Số người Online 46

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059) 3717002 - Fax: (059) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này