Ông Drung Yuir mang lại cuộc sống ấm no cho dân làng...

Đội bóng chuyền nữ nổi danh vùng đất K’Bang....

Lữ đoàn 167 làm lễ thượng cờ cho hai chiến hạm mới...

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleik...

THỜI SỰ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Các đồng chí Cấp ủy viên không đủ tuổi cơ cấu lại được nghỉ hưu hoặc bố trí công tác khác.

Thực hiện Thông báo số 210-TB/TW, ngày 07/9/2015 của Bộ Chính trị “về thời điểm thôi giữ chức vụ lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các chức danh lãnh đạo cơ quan nhà nước có cơ cấu cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với các đồng chí không tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020”, ngày 28/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành công văn số 1575-CV/TU, về việc giải quyết cho cán bộ nghỉ hưu.

ĐƯA NQ CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Xin ý kiến cán bộ hưu trí và nhân sỹ trí thức vào nội dung dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) trong đội ngũ cán bộ hưu trí và nhân sĩ trí thức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Pleiku. Tham dự Hội nghị có 104 đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, giám đốc các sở, ngành qua các thời kỳ và đại diện đội ngũ trí thức có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tâm huyết đã có 78 lượt ý kiến tham gia tại Hội nghị. Các đồng chí Dương Văn Trang- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phan Xuân Trường- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Ông Trần Quốc Toản - Người tổ trưởng trách nhiệm và tâm huyết với người nghèo

Sinh ra và lớn lên nơi vùng quê nghèo Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, như bao thanh niên khác, ông Trần Quốc Toản sớm giác ngộ cách mạng và gia nhập quân đội năm 1976. Hai năm sau, ông được điều động sang tham gia chiến đấu tại chiến trường khắc nghiệt Campuchia. 17 năm chiến đấu, gắn bó với quân ngũ, đến năm 1993, ông được giải ngũ về với cuộc sống đời thường, với gia đình và quê hương. Tuy nhiên, vì cuộc sống quá khó khăn nên hai năm sau ông quyết định đưa gia đình lên vùng đất cách mạng xa xôi Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai để khai hoang phát triển kinh tế mới với mong ước đi tìm một cuộc sống ấm no.

NHỊP CẦU TUYÊN GIÁO

Kết quả thực hiện các chương trình phối hợp tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Sau khi Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) ban hành Quyết định số 221- QĐ/TW, ngày 27 tháng 4 năm 2009 về ban hành “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp đối với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”,

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Một số kết quả Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020

Tính đến ngày 30/06/2015, cả nước đã có 56.317/56.519 đảng bộ, chi bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 99,64%. Hầu hết đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 thực hiện đầy đủ 4 nội dung. Có 190 đại hội thực hiện 3 nội dung. Cụ thể như sau:

KINH TẾ-XÃ HỘI

Hạn nặng gây thiệt hại gần 1.700 ha cây trồng vụ mùa ở Kbang

Theo báo cáo từ UBND huyện Kbang, thời điểm này, trên địa bàn huyện vẫn đang xảy ra hạn nặng gây thiệt hại gần 1.700 ha cây trồng vụ mùa 2015. Các diện tích cây trồng thiệt hại chủ yếu là bắp lai (hơn 800ha), đậu các loại (hơn 670 ha), mỳ (hơn 100 ha) và lúa nước (hơn 13 ha) tập trung ở các xã Lơ Ku, xã Đông, xã Đăk SMar, xã Nghĩa An, xã Tơ Tung và Thị trấn Kbang. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

BIỂN ĐẢO

Tàu ngầm Hải Phòng đậu cảng Cam Ranh

Chiều 29/01/2015, tàu ngầm HQ-184 mang tên Hải Phòng chính thức đậu cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và bắt đầu làm các thủ tục nhập cảng và sẽ biên chế vào Lữ đoàn Tàu ngầm 189.

DƯ LUẬN XÃ HỘI

Điều tra nắm bắt dư luận xã hội – nhiệm vụ quan trọng của công tác Tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay

Công tác nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần rất quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng nói chung và nhiệm vụ công tác Tuyên giáo nói riêng, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

KHOA GIÁO

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhất là sốt rét, sốt xuất huyết và các bệnh thường gặp trong thời gian chuyển mùa từ mùa khô sang mùa mưa như bệnh về hô hấp, tiêu chảy... Theo số liệu của ngành y tế, trong 4 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn toàn tỉnh, có 1.240 bệnh nhân mắc sốt nhiễm ký sinh trùng sốt rét, tập trung các huyện Krông Pa, Ia Pa, Kông Chro... Nguyên nhân chủ yếu do công tác giám sát, phát hiện, điều trị còn hạn chế. Ý thức tự bảo vệ của người dân trong vùng sốt rét còn thấp. Tỷ lệ người dân ngủ màn chống muỗi chưa cao (dưới 80%).

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Gia Lai lần thứ I

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Gia Lai lần thứ I khép lại tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 2 giải nhì thuộc về Công an tỉnh và huyện Đức Cơ; 3 giải ba thuộc về huyện Chư Prông, Binh Đoàn 15 và thành phố Pleiku.

THẾ GIỚI

Tình hình kinh tế thế giới thời gian gần đây

Kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng chậm, ẩn chứa nhiều rủi ro. Trong tháng 7/2015, các tổ chức quốc tế đều hạ dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2015 do: (1) Đà phục hồi trong quý II/2015 của các nền kinh tế phát triển, nhất là kinh tế Mỹ, không đủ bù đắp cho tăng trưởng yếu trong quý I/2015; (2) Các nền kinh tế đang nổi tiếp tục suy giảm tăng trưởng, đặc biệt là các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Nga, Bra-xin… Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, kinh tế thế giới năm 2015 chỉ tăng 3,3% (dự báo tháng 4/2015 là 3,5%).

VĂN BẢN TUYÊN GIÁO
Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 9; hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 10 năm 2015
Trong tháng 9 năm 2015, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...
  Văn bản mới
  Kế hoạch tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020
  Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 8; hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 9 năm 2015
  Văn bản mới
TƯ LIỆU ẢNH
Bộ sưu tập hình ảnh lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dưới đây là những bức ảnh tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh được sưu tầm từ ấn bản "Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của...
   50 bức ảnh lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Gia Lai: Tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 94 hài cốt liệt sĩ
  Chợ hoa TP. Pleiku năm 2012, Xuân Nhâm Thìn
  Chùm ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
SINH HOẠT TƯ TƯỞNG
Lời nói và việc làm
Trong quan hệ giữa cá nhân với cá nhân và cá nhân với cộng đồng, sự nhất quán giữa lời nói và việc làm là vấn đề thuộc về đạo đức, nhân cách của mỗi n...
  Vết bẩn của những “người trong sạch”
  Đâu chỉ có một con đường
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ
  Về “nêu gương” trong phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh
LỊCH SỬ ĐẢNG
Thể lệ cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1946-19/4/2016)
Thông qua cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1946-19/4/2016), nhằm tuyên truyền sâu r...
  Thông báo câu hỏi cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1946-19/4/2016)
   Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1946-19/4/2016)
  Hội thảo Lịch sử Đảng bộ thị xã Ayun Pa
  Ý nghĩa lich sử, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của cuộc kháng chiến chống mỹ, cứu nước
THÔNG TIN
Công đoàn Công ty Cao su Chư Prông tổ chức tuyên dương cho các học sinh học giỏi
Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tậ...
  Công đoàn cao su Chư Păh tổ chức sơ kết phong trào thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà giai đoạn 2010-2015
  Khen thưởng tài xế đã giao trả 60 triệu cho hành khách
  Gia Lai: Chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý phương tiện đưa đón học sinh
  Ra mắt đội TNTN sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông
GIÁO DỤC LLCT
Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh
Đến 31/12/2013, hầu hết các thôn, làng, tổ dân phố trong toàn tỉnh đều có chi bộ đảng - đây là những tế bào của các đảng bộ xã, phường, thị trấn, trực...
   Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận trong tình hình hiện nay
  Vài vấn đề về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trong tình hình hiện nay
TƯ LIỆU - VĂN KIỆN
Văn hóa và đạo đức Hồ Chí Minh
Tôi xin bày tỏ lời chúc mừng chân thành nhất đến tất cả những ai đã góp phần tổ chức Lễ kỷ niệm và hội thảo chuyên đề để tưởng nhớ một nhân vật lịch s...
  Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý
  Tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

 Truyền hình internet


Xem toàn bộ Clip

 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

Sau 2 năm (2014 - 2015) thực hiện tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, Hà Nội đã rà soát được 145.823 trường hợp. Trong đó có 99,86% trường hợp người có công và thân nhân hưởng đúng chế độ ưu đãi; 64 trường hợp hưởng chưa đầy đủ; 49 trường hợp hưởng ưu đãi sai….
gop y van kien dai hoi

1

nghi quyet

churong mang yang

chu se

cam nang tuyen giao co so

huong toi dai hoi dang

Lịch công tác tuần

thu cong tac vien

tra cuu diem thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thuc hien di chuc chu tich ho chi minh

Hop thu cong tac vien

co cau to chuc nganh tuyen giao gia lai

BAN TIN SINH HOAT NHAN DAN


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 982960
Số người Online 142

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059) 3717002 - Fax: (059) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này