Kỳ cuối, Điểm tựa của ngư dân đánh bắt xa bờ...

Kỳ 10, Người nối liền mạch máu giữa biển và bờ...

Kỳ 9, Sự hi sinh thầm lặng...

Truyền lửa cho 60 thanh, thiếu niêu kiều bào yêu nước...

THỜI SỰ

Lãnh đạo VRG thăm Tỉnh ủy Gia Lai

Nhân dịp chuyến công tác, làm việc với các Công ty TNHH MTV cao su tại Gia Lai, đồng chí Phó TGĐ VRG Nguyễn Văn Tân cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và chào xã giao các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai.

ĐƯA NQ CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Kết quả công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh giai đoạn 2007-2013

Qua hơn 6 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết số 08-NQ/TU của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh (Khóa XIII) về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, định canh, định cư giai đoạn 2007-2010 và định hướng đến năm 2020 đã thực sự đi vào cuộc sống.

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Suốt đời học và làm theo Bác

Ông Trịnh Xuân Cường, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 9 kiêm Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Diên Hồng, thành phố Pleiku là một trong những cá nhân tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của thành phố. Dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

NHỊP CẦU TUYÊN GIÁO

Sinh hoạt chuyên đề: Chủ quyền của Việt Nam trên các vùng quần đảo ở Biển Đông.

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương cần phải nắm rõ những vấn đề cơ bản, những bằng chứng lịch sử, những bằng chứng pháp lý, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ đảng viên về các chủ trương, quan điểm, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển Đông.

VĂN BẢN TUYÊN GIÁO

Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 7, hướng dẫn công tác tuyên truyền tháng 8 năm 2014

Trong tháng 7 năm 2014, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan trong khối tuyên truyền đã triển khai và đạt được những kết quả sau.....

KINH TẾ-XÃ HỘI

Niềm vui từ những ngôi nhà mái ấm công đoàn

Hướng về cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho công nhân nghèo là điều Công đoàn Công ty TNHH một TV Cao su ChưPrông đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Trong đó, việc xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho các hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm tiêu biểu được đánh giá cao.

BIỂN ĐẢO

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập nhà giàn DK1 (5.7.1989-5.7.2014)

15 giờ chiều ngày 4.7.2014, tại tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân (đóng quân tại 65 đường Đô Lương, phường 11 Tp. Vũng Tàu, BR-VT) đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cụm kinh tế - khoa học - dịch vụ (gọi tắt là DK1).

DƯ LUẬN XÃ HỘI

Điều tra nắm bắt dư luận xã hội – nhiệm vụ quan trọng của công tác Tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay

Công tác nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần rất quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng nói chung và nhiệm vụ công tác Tuyên giáo nói riêng, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

KHOA GIÁO

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh với hoạt động tư vấn, phản biện

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Gia Lai (Liên hiệp hội) được thành lập năm 2006, là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức Gia Lai hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; sau 8 năm thành lập, tổ chức bộ máy của cơ quan Thường trực Liên hiệp hội từng bước được kiện toàn, đơn vị trực thuộc gồm: Văn phòng, Ban Khoa học - Công nghệ và Tư vấn, phản biện và Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ. Trong đó 100% có trình độ Đại học, 1 Phó giáo sư, Tiến sỹ. Liên hiệp hội có 14 Hội thành viên với tổng số gần 9.200 hội viên.

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

Văn học nghệ thuật Gia Lai 2013 những điểm nhấn

Giữa lúc văn chương nghệ thuật trên cả nước (và cả thế giới) đang đứng trước những thử thách rất lớn của thời đại số hóa, của văn minh công nghệ, của cơn lốc kinh tế thị trường, khiến cho người thưởng thức văn chương nghệ thuật bị lười, lười suy nghĩ, lười đọc, lười tư duy cộng hưởng, lười liên tưởng… thậm chí là quay lưng với nghệ thuật, bản thân người sáng tạo cũng lơ là, thấy công việc của mình là phù du, là lãng đãng, con người sống gấp, quay cuồng trong cơn lốc công nghệ, thì may thay, văn nghệ sĩ Gia Lai vẫn giữ được nhiệt huyết sáng tạo, dù so với các tỉnh thành khác, Gia Lai vẫn còn rất nhiều khó khăn.

THẾ GIỚI

Hội nghị các quốc gia thành viên công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển lần thứ 24

Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 24 tổ chức từ ngày 09 đến 13/6/2014 tại Thành phố Niu-Ooc (Mỹ).

SINH HOẠT TƯ TƯỞNG
Đừng vì hiện đại mà lại… xa dân
Bấy lâu nay có một nghịch lý là, dường như cán bộ càng được cung cấp phương tiện, trang bị hiện đại bao nhiêu thì lại càng xa dân bấy nhiêu! Suy cho c...
  “Uy” và “tín”!
  Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tư tưởng của Đảng
  Coi chừng “bệnh hình thức”!
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tư tưởng
TƯ LIỆU ẢNH
50 bức ảnh lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi mãi đi xa, hình ảnh giản dị mà cao cả của Người sẽ còn sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu c...
  Gia Lai: Tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 94 hài cốt liệt sĩ
  Chợ hoa TP. Pleiku năm 2012, Xuân Nhâm Thìn
  Chùm ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Cao nguyên rộn rã tiếng cồng chiêng cho Festival quốc tế
LỊCH SỬ ĐẢNG
Một lòng với Đảng, với dân
Tháng 7 năm 2014 là đúng 60 năm ngày ký kết Hiệp định Giơnevơ và cũng vừa tròn 60 năm Đảng ta thực hiện chủ trương bố trí cán bộ ở lại miền Nam công t...
  Lịch sử công nhân chè Bàu Cạn (1930-2010)
  Tri ân cựu chiến sỹ Điện Biên
  Tiêu diệt các trung tâm đề kháng của địch ở phía Bắc và Đông – Bắc thung lũng Điện Biên Phủ
  Quyết tâm chiến thắng trong chiến dịch Điện Biên Phủ
THÔNG TIN
Nâng cao trình độ dân trí cho lao động là người dân tộc thiểu số tại Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh: Một chủ trương đúng đắn mang tính chiến lược dài lâu
Đến nay, vấn đề sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số vẫn còn là một bài toán khó khăn đối với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp cao su ...
  Nông trường Cao su Thanh Bình (Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông) Quyết tâm giữ vững năng suất trên 2 tấn/ha
  Công đoàn Công ty cao su Chư Prông với việc chăm lo đời sống công nhân dân tộc thiểu số
  Giải bóng đá công nhân lao động Công ty cao su Chư Păh năm 2014
  Ban ATGT tỉnh Gia Lai và Báo Công lý phối hợp tuyên truyền ATGT
GIÁO DỤC LLCT
Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh
Đến 31/12/2013, hầu hết các thôn, làng, tổ dân phố trong toàn tỉnh đều có chi bộ đảng - đây là những tế bào của các đảng bộ xã, phường, thị trấn, trực...
   Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận trong tình hình hiện nay
  Vài vấn đề về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trong tình hình hiện nay
TƯ LIỆU - VĂN KIỆN
Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 32-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãn...
  Tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc
TÀI LIỆU SINH HOẠT
Cẩm nang Tuyên giáo cơ sở
Lời nói đầu: Cơ sở là nơi trực tiếp thực hiện và kiểm nghiệm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Việc xây dựng lực lượ...
  Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai
THẾ GIỚI
Hội nghị các quốc gia thành viên công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển lần thứ 24
Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 24 tổ chức từ ngày 09 đến 13/6/2014 tại Thành phố Niu-O...
  Hội nghị Thượng đỉnh an ninh châu Á lần thức 13
  Một số tình hình thế giới đáng chú ý thời gian gần đây
  Đoàn Cục Nhân sự Bộ Quốc phòng Campuchia thăm Việt Nam
  Trung Quốc xây dựng trường học phi pháp ở Hoàng Sa

 Truyền hình internet


Xem toàn bộ Clip

 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản bày tỏ sự đồng tình với cách giải quyết căng thẳng trên biển của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

"Lực lượng chấp pháp Việt Nam đã góp tiếng nói bằng những hành động cụ thể để đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan HD 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam", thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và người đồng cấp của Mỹ Chuck Hagel nhất trí cần gìn giữ hòa bình và ổn định trên Biển Đông trong cuộc gặp song phương ngày 31/5, bên lề hội nghị an ninh châu Á. 

Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã gửi thư cho Tổng Thư ký Ban Ki-moon đề nghị lưu hành công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc. 

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam đang nỗ lực giải quyết với Trung Quốc về việc nước này triển khai trái phép giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, và có thể kiện Bắc Kinh ra tòa quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng ba nước ra tuyên bố chung phản đối những cố gắng nhằm thay đổi hiện trạng châu Á bằng vũ lực, trong bối cảnh Trung Quốc đang có những hành động gây căng thẳng trên Biển Đông và biển Hoa Đông.


TTVHGL

1

nghi quyet

churong mang yang

chu se

cam nang tuyen giao co so

f

Lịch công tác tuần

thu cong tac vien

tra cuu diem thi

bien dao


 Thăm dò ý kiến

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059) 3717002 - Fax: (059) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này